HƯỚNG DẪN LÀM TIRAMISU TRONG 10 PHÚT TỪ 5 NGUYÊN LIỆU ĐƠN GIẢN NHẤT

LÀM TIRAMISU TRONG 10 PHÚT TỪ 5 NGUYÊN LIỆU ĐƠN GIẢN NHẤT

Tiramisu là một món tráng miệng nổi tiếng đến từ nước Ý. Tiramisu theo tiếng Ý có nghĩa là “pick me up – hãy mang em đi”, có lẽ chính vì ý nghĩa ngọt ngào đó mà chiếc bánh này thường tượng trưng cho tình yêu đôi lứa.

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho mọi người một công thức làm Tiramisu siêu nhanh trong 10 phút, chỉ cần 5 nguyên liệu đơn giản nhất. Đây là một công thức rất dễ mà bất cứ ai dù không biết hay chưa từng làm bánh cũng có thể làm thành công được.

Trong hình ảnh có thể có: món tráng miệng và món ăn

NGUYÊN LIỆU:

  • 250g phô mai mascarpone
  • 200ml kem tươi whipping cream
  • 45g đường
  • 2 gói cafe đen hòa tan (4g)
  • 15-16 cái bánh Champagne (ladyfinger)

Trong hình ảnh có thể có: văn bản và món ăn

CÁCH LÀM

A. Làm Phần Kem

✔️Phô mai mascarpone để ra nhiệt độ phòng cho mềm trước khi làm.

✔️Hòa tan 2 gói cafe đen hòa tan với 200ml nước nóng, nếu ai không thích vị đắng quá thì cho thêm 1 thìa cafe đường, quấy đều lên và để nguội.

✔️Đánh kem tươi với đường bông mềm, tạo thành chóp rủ xuống là đạt.

✔️Tiếp đó bạn cho phô mai mascarpone vào dùng máy đánh thêm vài vòng cho hòa quyện, dùng spatula cây vét bột để khuấy lại cho hỗn hợp đồng nhất.

B. Ráp Bánh

✔️Bánh Champagne (ladyfinger) nhúng vào hỗn hợp cafe, chỉ nhúng vài giây cho cafe thấm đều rồi nhấc bánh ra luôn, tránh trường hợp bánh bị ngập nước quá lâu sẽ bị nhão, xếp kín bánh dưới đáy khuôn.

✔️Dàn đều kem để phủ kín nửa khuôn bánh.

✔️Làm tương tự với lớp bánh và kem thứ hai. Cứ một lớp bánh bạn phủ lên 1 lớp kem.

✔️Bọc kín lại và cho vào tủ lạnh tối thiểu 6 tiếng trước khi ăn, hoặc để được qua đêm hôm sau lấy ra là ngon nhất, vì lúc này bánh đã ngấm đều hỗn hợp cafe và lớp kem đạt đủ độ lạnh sâu và cứng cáp hơn.

✔️Khi ăn bạn rây bột cacao phủ kín mặt bánh rồi thưởng thức.

Nguồn bài viết: Khúc Thuỳ Linh – Group LÀM BÁNH KHÔNG KHÓ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Không có mô tả ảnh.Trong hình ảnh có thể có: đồ uốngTrong hình ảnh có thể có: trong nhà, văn bản cho biết 'LILO KITCHEN KITCHEN 200ml kem whipping cream'Trong hình ảnh có thể có: đồ uống và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: đồ uống và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều ngườiTrong hình ảnh có thể có: món ănTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều ngườiTrong hình ảnh có thể có: đồ uốngTrong hình ảnh có thể có: món ănTrong hình ảnh có thể có: món ănTrong hình ảnh có thể có: món ănTrong hình ảnh có thể có: món ănTrong hình ảnh có thể có: món tráng miệng và món ănĐịa chỉ uy tín để mua bánh Champagne ngon, chất lượng và uy tín: https://www.banhngothanhphat.com/

#tiramisu #champagne #ladyfinger #lamtiramisu

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments